Các phương pháp điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn

Bệnh xuất huyết giảm tiểu vô căn thì chỉ gia đình nào có người thân mắc phải mới hiểu hết được việc điều trị bệnh khó khăn vất vả như thế nào? Tâm lý của gia đình người bệnh thường hoang mang bất ổn vì không biết lựa chọn điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn theo phương pháp nào thì hiệu quả. Dưới đây là một phương pháp điều trị mà Quý vị nên tham khảo

Ngày đăng: 11-08-2017

338 lượt xem

Phương pháp điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn trong tây Y!

Các phương pháp điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn trong Tây Y thường là   sử dụng các loại thuốc tây để tăng số lượng tiểu cầu, hoặc tiêm truyền hoặc phẫu thuật để cắt bỏ lá lách.
Tuy nhiên đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu dường như phương pháp Tây Y thường không hiệu quả. Đa số bệnh nhân bị tác dụng phụ rất lớn, tác dụng phụ do biện pháp điều trị mang lại còn nặng nề hơn bản thân những tác động của căn bệnh.

Điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn trong tây Y chủ yếu là thuốc tây 


Thông thường bác sỹ có thể kê một số loại thuốc sau để điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn như sau:
Một số loại thuốc và chất bổ sung có thể gây ức chế chức năng của tiểu cầu như aspirin, ibubrofen (Advil, Motrin IB…), ginkgo biloba và warfarin (Coumadin).

Thuốc ức chế hệ miễn dịch:(corticosteroid như prednisone): Loại thuốc này có thể làm tăng lượng tiểu cầu bằng cách giảm hoạt động của hệ miễn dịch. Khi lượng tiểu cầu của bạn duy trì ở mức độ an toàn, có thể ngừng dùng thuốc theo sự chỉ định của các bác sỹ. Có thể mất khoảng 2 – 6 tuần để thuốc có tác dụng, nhưng nhiều người có thể bị tái phát sau khi ngưng dùng corticoid. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài các loại thuốc này có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng như đục thủy tinh thể, tăng lượng đường trong máu, tăng nguy cơ nhiễm trùng và loãng xương.

Tiêm để tăng lượng máu: Nếu corticosteroid không có tác dụng, các bác sỹ có thể áp dụng phương pháp tiêm globulin miễn dịch. Loại thuốc này cũng có thể được sử dụng nếu bệnh nhân bị chảy máu nghiêm trọng hoặc cần tăng lượng máu nhanh chóng trước khi phẫu thuật. Các tác dụng phụ của phương pháp này bao gồm đau đầu, nôn mửa, hạ huyết áp.
Thuốc làm tăng quá trình sản xuất tiểu cầu: Chất chịu trách nhiệm tạo tiểu cầu như romiplostim (Nplate) và eltrombopag (Promacta) giúp tủy xương của bạn sản xuất nhiều tiểu cầu hơn. Các tác dụng phụ bao gồm đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa hoặc làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối.

Thuốc ức chế miễn dịch khác: Rituximab (Rituxan) giúp giảm bớt phản hồi của hệ miễn dịch (phá hủy tiểu cầu), từ đó làm tăng số lượng tiểu cầu. Tác dụng phụ của loại thuốc này là hạ huyết áp, sốt, đau họng và phát ban.
Trong Tây Y điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn khẩn cấp xẩy ra trong trường hợp sau:

Mặc dù hiếm gặp, song tình trạng chảy máu nghiêm trọng có thể xảy ra với những người bị xuất huyết tiểu cầu. Các biện pháp điều trị khẩn cấp thường là truyền tiểu cầu đậm đặc, tiêm tĩnh mạch corticosteroid (methylprednisolone) và tiêm tĩnh mạch globulin miễn dịch.

Cắt bỏ lá lách: Phương pháp này có thể nhanh chóng loại bỏ cơ quan dẫn đến sự phá hủy tiểu cầu trong cơ thể, song không hiệu quả với tất cả mọi người. Một số biến chứng nghiêm trọng trong phẫu thuật có thể xảy ra, hoặc sau phẫu thuật cắt lách vẫn có 50% bệnh nhân bị tái phát

Cắt bỏ lách một trong những phương pháp điều trị giảm tiểu cầu vô căn trong Tây Y


Phương pháp điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn này không  nên áp dụng với trẻ em. Gia đình người thân nên có những lựa chọn khác hiệu quả hơn.

Một số loại thuốc khác như Azathioprine (Imuran, Azasan) cũng được sử dụng đểđiều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn, song hiệu quả của chúng vẫn chưa được chứng minh. Ngoài ra, một số tác dụng phụ của các loại thuốc này là sốt, nhức đầu, buồn nôn và nôn, và đau cơ bắp.

Phương pháp điều trị giảm tiểu cầu vô căn nào tốt hơn?

Vậy có nên lựa chọn phương pháp điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô cănkhác ít nguy hiểm hơn?
Đó chính là phương pháp sử dụng thảo dược ITP Bloodwell kết hớp với dinh dưỡng sẽ ít nguy hiểm hơn nhiều vì ITP Bloodwell với các thành phần thảo dược 100% được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Ban đầu có thể từ hỗ cùng thuốc tây bổ trợ cho người bệnh giúp làm tăng tiểu cầu nhưng sau một thời gian đáp ứng có thể cai được thuốc tây mà chỉ cần dùng thảo dược ITP Bloodwell để thay thế hoàn toàn thuốc tây mà an toàn tuyệt đối không bị tác dụng phụ

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu. Gọi ngay : 0906 566 985


 
Nhận tư vấn và đặt hàng sản phẩm tại
Thuocthaoduocvn.com
HOTLINE -0906 566 985
0938 006 088
Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
Email: Anhtho.dct.hcm@gmail.com

quà tặng sinh nhật sếp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha