5 cách giúp bạn phân biệt giữa cảm lạnh và cảm cúm

Bệnh cảm lạnh và cảm cúm đều do virus xâm nhập vào cơ thể, làm giảm chức năng của hệ miễn dịch, khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, suy nhược, rất dễ lây lan sang người khác. Tuy nhiên, cảm lanh và cảm cúm không phải là một, chúng có những biểu hiện khác nhau cơ bản. Hãy cùng Thuocthaoduocvn.com tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!!!

Ngày đăng: 30-11-2017

141 lượt xem

5 biểu hiện giúp phân biệt cảm lạnh và cảm cúm:

- Thứ nhất, biểu hiện sốt:

Ở bệnh cảm lạnh, sốt thường là sốt nhẹ, khoảng 38 độ, nhưng đây không phải là biểu hiện ban đầu cảu bệnh cảm lạnh. Còn đối với cảm cúm, sốt là biểu hiện đầu tiên. Cơ thể bị sốt rất cao, khoảng 39 độ, có khi lên đến 40 độ, rất nguy hiểm.

Cảm cúm khiến cơ thể bị sốt rất cao, khoảng 39 độ, có khi lên đến 40 độ

Cảm cúm khiến cơ thể bị sốt rất cao, khoảng 39 độ, có khi lên đến 40 độ

- Thứ hai, cảm cúm khiến cơ thể bị đau nhức, khó chịu:

Nhức mỏi chính là dấu hiệu khác có liên quan đến cảm cúm. nếu có triệu chứng sốt cao, đau đầu cùng với nhức mỏi toàn thân thì có thể bạn đã bị cảm cúm. Còn cảm lạnh thường rất ít khi gây ra hiện tượng đau nhức cơ thể, nếu có cũng rất mau hết, không dai dẳng như bệnh cảm cúm.

Mức độ nhức mỏi do cảm cúm gây ra thường nặng hơn cảm lạnh

Mức độ nhức mỏi do cảm cúm gây ra thường nặng hơn cảm lạnh

- Thứ ba, cảm cúm ít khi xảy ra hiện tượng chảy nước mũi hay nghẹt mũi:

Nếu bạn bị chảy nước mũi hay nghẹt mũi kéo dài, bạn hãy nghĩ ngay đến cảm lạnh. Hiện tượng này ít khi xảy ra ở bệnh nhân bị cảm cúm. Đây là triệu chứng rất khó phân biệt giữa cảm lạnh và cảm cúm, cần kết hợp thêm một số triệu chứng khác để phân biệt rõ ràng.

Cảm lạnh gây ra hiện tượng chảy nước mũi, nghẹt mũi rất dai dẳng

Cảm lạnh gây ra hiện tượng chảy nước mũi, nghẹt mũi rất dai dẳng

- Thứ tư, các triệu chứng cùng xảy ra một cách đột ngột, nhanh chóng.

Ở bệnh cảm cúm, các triệu chứng như sốt cao, đau đầu, chóng mặt, đau họng,... thường xảy ra gần như cùng lúc, xảy ra một cách đột ngột đối với cơ thể, tấn công dồn dập với mức độ ngày càng nặng thêm. Còn đối với bệnh cảm lạnh, các triệu chứng trên thường xảy ra riêng lẻ, thời gian chúng biểu hiện thường cách xa nhau, có thể sốt mà không đau họng, đau họng nhưng không đau đầu, chóng mặt, hay chảy nước mũi, nghẹt mũi nhưng lại không bị sốt,...

- Thứ năm, cảm cúm khiến cơ thể mệt mỏi, không muốn làm bất cứ chuyện gì:

Cảm cúm làm suy nhược sức khỏe con người nhanh chóng và nặng hơn, khiến cơ thể mỏi mệt, không có sức sống, không muốn làm bất cứ chuyện gì. Còn đối với cảm lạnh, đơn giản chỉ là cơ thể thấy khó chịu do bị chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng nhưng vẫn có thể làm các công việc bình thường.

Cảm cúm làm suy nhược sức khỏe con người nhanh chóng và nặng hơn

Cảm cúm làm suy nhược sức khỏe con người nhanh chóng và nặng hơn

 

Phân biệt một cách rõ ràng cảm cúm và cảm lạnh có ý nghĩa hết sức quan trọng. Giúp cho việc áp dụng các phương pháp điều trị, sử dụng các loại thuốc đúng công dụng, mục đích và đạt hiệu quả cao, găn ngừa lây nhiễm cho những người xung quanh. Đặc biệt, điều trị nhanh chóng và đúng cách giúp ngăn ngừa chúng phát triển và biến chứng thành các căn bệnh nguy hiểm khác như viêm phổi, viêm màng não, viêm tai, viêm xoang, ung thư phổi,...

>>> Xem thêm: 3 nguyên nhân gâu cảm cúm cực kỳ phổ biến bạn nên tránh

Khi mắc phải bệnh cảm cúm, các bạn nên dùng dược phẩm nào?

FUTASOL - Điều trị bệnh cảm cúm nhanh chóng từ thảo dược thiên nhiên

FUTASOL được sản xuất từ các nguyên liệu thảo dược thiên nhiên giúp hổ trợ điều trị bệnh cảm cúm cấp và mãn tính, tăng cường chức năng hô hấp, tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe, giúp giảm ho, tiêu đờm , viêm họng, sổ mũi giảm nhức đầu hạ sốt. FUTASOL giúp bạn chấm dứt cơn cảm cúm dai dẳng, hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

FUTASOL - Điều trị bệnh cảm cúm nhanh chóng từ thảo dược thiên nhiên

FUTASOL - Điều trị bệnh cảm cúm nhanh chóng từ thảo dược thiên nhiên

Hãy đến với Thuocthaoduocvn.com để được hướng dẫn điều trị cảm cúm và các bệnh khác có hiệu quả, ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi. Thuocthaoduocvn.com là đại lý tại Miền Nam của CÔNG TY TNHH THẢO MỘC HƯƠNG - Chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược chữa bệnh theo phương pháp điều trị của Bác sĩ Hoàng Xuân Ba, hỗ trợ hiệu quả trong điều trị các loại bệnh cấp tính, mãn tính.

 

 
Nhận tư vấn và đặt hàng sản phẩm tại
Thuocthaoduocvn.com
HOTLINE -0906 566 985
0938 006 088
Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
Email: Anhtho.dct.hcm@gmail.com

quà tặng sinh nhật sếp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha